Danh sách các sân vận động nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Trong bóng đá, không chỉ có cầu thủ, huấn luyện nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Các sân vận động nổi tiếng cũng là chủ đề được nhiều người chú ý, tìm hiểu. Nội dung trong bài viết, Fun88 One sẽ cung cấp cho độc giả những sân bóng nổi tiếng trên thế giới hiện nay.

Sân vận động Camp Nou

Nếu bạn không phải là một người yêu bóng đá thực thụ, thì chắc chắn bạn cũng sẽ được nghe đến sân vận động Camp Nou ít nhất một lần. Camp Nou là một trong những sân vận động đẹp nhất, rộng nhất thế giới nên việc có tên trong danh sách các sân vận động nổi tiếng chắc cũng không có gì xa lạ.
Camp Nou được biết đến là sân nhà của câu lạc bộ Barcelona, đội bóng giàu thành tích của Tây Ban Nha. Sân vận động này chính thức đi vào khai thác sử dụng từ năm 1957, tính đến nay đã qua nhiều lần sửa chữa. Sức chứa của sân vận động  là 99.354 khán giả, trên khán đài tất cả các ghê đều được che bằng mái che. Với những người yêu bóng đá, khi đến theo dõi đội bóng của mình thi đâu họ sẽ không bao giờ phải lo lắng về vấn đề thời tiết. Sân vận động Camp Nou được xem là một sản phẩm kiến trúc độc đáo của xứ sở bò tó nói chung, của người dân thành phố Barcelona nói riêng.

Sân vận động Wembley

Thêm một sân vận động nữa mà Fun88 nha cai tin chắc nếu không yêu bóng đá, cũng sẽ nhiều người nghe đến là sân nhà của đội tuyển quốc gia Anh, sân Wembley. Sân vận động Wembley tọa lạc ở Wembley Park, thủ đô London. Wembley là sân bóng lớn nhất tại Anh, nơi này thường được sử dụng để tổ chức các trận đấu của đội tuyển quốc gia và chính thức đi vào sử dụng từ năm 1923.
Theo tìm hiểu, Wembley là sân vận động lớn thứ hai ở Châu Âu có sức chứa lên đến 90.000 người. Về thiết kế, sân có mái che có thể thu vào được đặt tại hai đầu sân bóng, một vòm mái đặc trưng có độ dài 134m và có tác dụng giúp hỗ trợ lên đến 75% tải trọng của mái nhà. Trong khuôn viên sân có 47 của hàng, 98 nhà bếp, trên 2500 phòng vệ sinh,… Wembley không chỉ là một sân vận động đơn thuần, đây còn là một địa điểm giải trí vui chơi sang trọng của Anh.

Sân vận động Maracana

Tên đầy đủ, chính thức của sân vận động Maracana là Estadio Jornalista Mario Filho. Đây là sân vận động chính thức của đội tuyển quốc gia Brazil, chính thức đưa vào khai thác sử dụng từ năm 1950 và đã được sửa chữa nhiều lần để phù hợp với yêu cầu hiện tại. Theo thiết kế, Maracana được bao phủ bởi ngọn núi Corcovado, tượng Chúa Cứu Thế và có sức chứa lên 78.838 người.
Maracana không chỉ có tên trong danh sách các sân vận động nổi tiếng thế giới hiện nay, đây còn là sân bóng lớn thứ hai ở Nam Mỹ. Maracana là một địa điểm đẹp, nếu có cơ hội đến với đất nước Brazil thì các bạn đừng nên bỏ qua.

Sân vận động Soccer City

Soccer City là sân vận động của Nam Phi, đây là sân bóng lớn nhất ở lục địa Châu Phi. Soccer City lần đầu được đưa vào sử dụng năm 1989, năm 2010 được nâng cấp, cải tạo phục vụ cho các trận đấu World Cup diễn ra tại quốc gia này.
Soccer City có tên trong danh sách các sân bóng nổi tiếng trên thế giới hiện nay, sân vận động này cũng là một trong những sân lớn nhất thế giới khi sức chứa lên đến 90.000 chỗ ngồi. Về thiết kế, Soccer City không chỉ có kích thước khổng lồ mà còn có nhiều chi tiết ngoạn mục mang hình dáng của một chiếc nồi truyền thống ở Châu Phi. Soccer City có sự độc, nét đẹp riêng.

Sân vận động Allianz Arena

Allianz Arena là sân bóng của Đức, về độ rộng và lớn thì nó chỉ đứng thứ hai ở quốc gia này với sức chứa lên đến 75.000 khán giả. Nhưng về thiết kế, kiến trúc thì Allianz Arena lại được xếp vào danh sách những sân bóng đẹp nhất thế giới năm 2021 và điều này giúp Allianz Arena có tên khi nhắc đến các sân vận động nổi tiếng hiện nay.
Được biết, Allianz Arena có thiết kế 2.760 tấm ETFE được thổi phồng ở bên ngoài mặt sân, nó có thể thắp sáng lên nhiều sắc thái khác nhau như xanh lam, đỏ, trắng. Allianz Arena là sân vận động đầu tiên trên thế giới có thể chuyển trạng thái màu sắc khi nhìn từ bên ngoài vào, đem lại cho người xem nhiều điều thích thú và sự tò mò.

Sân vận động San Siro

Sân bóng cuối cùng trong danh sách các sân vận động nổi tiếng nhất thế giới hiện nay mà Fun88One nhắc đến là San Siro, đây là một trong những sân có tuổi đời lâu nhất trên thế giới. San Siro có tên chính thức Giuseppe Meazza, đây là sân nhà của hai câu lạc bộ AC Milan và FC Internazionale Milano.
Sân vận động này được khai thác, đưa vào sử dụng năm 1926 và tính đến nay đã qua 4 lần cải tạo. Sức chưa ban đầu của San Siro chỉ 35.000 khán giả, nhưng hiện tại là 80.000 khán giả. San Siro là sản phẩm tuyệt vời của thành Milan, nó là niềm tự hào từ kiến trúc đến vẻ đẹp của nơi này.

Kết luận

Trên đây là danh sách các sân vận động nổi tiếng nhất thế giới hiện nay, hy vọng đó là những thông tin hay và bổ ích cho bạn đọc. Nhớ theo dõi các bài viết của chúng tôi, bạn sẽ nắm rõ thêm nhiều kiến thức về bóng đá đến các vấn đề bên lề môn thể thao này.
Danh sách các sân vận động nổi tiếng nhất thế giới hiện nay
Chuyển lên trên