Hướng dẫn vẽ tranh đề tài mùa xuân đẹp và đơn giản nhất

Vẽ tranh đề tài mùa xuân luôn là đề tài thú vị cho các bạn nhỏ thỏa sức sáng tạo, vẽ nên những bức tranh chân thực, sống động và ấn tượng. Hôm nay, ironheritage.org sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng vẽ tranh mùa xuân đẹp và đơn giản nhất nhé!

I. Đặc điểm tranh đề tài mùa xuân

  • Mùa xuân luôn là mùa mang đến cho con người nhiều cảm xúc nhất, là nguồn cảm hứng bất tận để tạo nên những vần thơ hay, những vần thơ, những bức ảnh thân thương, những sắc xuân.
  • Chủ đề Tết và mùa xuân mô tả vẻ đẹp của thiên nhiên, cảnh cả gia đình sum họp, các hoạt động lễ hội diễn ra trong ngày Tết và dòng người nhộn nhịp đi chợ Tết. Thỏa sức sáng tạo để vẽ nên những bức tranh sống động về mùa xuân bằng bút mực.

II. Hướng dẫn vẽ tranh đề tài mùa xuân

1. Cách vẽ tranh đề tài ngày Tết lễ hội và mùa xuân

Ở Việt Nam, có rất nhiều lễ hội được tổ chức vào đầu xuân. Đây là một nét văn hóa đặc sắc cần được lưu giữ và bảo tồn cho các thế hệ mai sau. Chọi trâu, Đua thuyền, Đua ngựa, Đấu vật, Kéo co, Trồng cây, Thả đèn lồng, Lễ hội của người dân tộc thiểu số Tây Nguyên và hơn thế nữa, lễ hội được nhiều người yêu thích và tham gia.

Tranh vẽ lễ hội mùa xuân

Vẽ tranh đề tài mùa xuân rất đơn giản nhưng đầy thú vị. Ngoài ra, vẽ tranh về ngày tết cũng sẽ giúp các con trong gia đình hiểu hơn về cuộc sống, truyền thống của quê hương, đất nước.

2. Cách vẽ tranh đề tài gia đình ngày Tết

Sau một năm đầy biến động, Tết sẽ là dịp để cả gia đình sum họp, quây quần bên nhau, hỏi han sức khỏe và chia sẻ những câu chuyện đã xảy ra trong năm qua theo ý muốn. Hãy cùng nhau cười, cùng nhau thưởng thức bữa ăn ngon và cùng nhau đón năm mới tràn đầy may mắn, hạnh phúc và tình yêu.

Tranh vẽ cả gia đình sum họp ngày tết

Gia đình sum họp trong ngày Tết là nguồn cảm hứng bất tận để sáng tạo nên những bức tranh Tết, cũng như là cách thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho gia đình.

3. Cách vẽ tranh đề tài chợ Tết

Chợ tết không thể thiếu các sản phẩm từ tết đến xuân về. Sự hối hả và sôi động của phiên chợ Tết đã truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. Vì vậy, vẽ tranh về chủ đề chợ tết sẽ truyền cảm hứng cho bạn và khán giả nhiều hơn với cái tết an lành, hạnh phúc bên những người thân yêu.

4. Cách vẽ tranh phong cảnh mùa xuân

Phong cảnh mùa xuân cũng là một ý tưởng tuyệt vời để vẽ tranh chủ đề Tết. Cảnh xuân không chỉ có cảnh múa lân ngày Tết mà còn có sự nhộn nhịp của chợ hoa, với muôn hoa khoe sắc và hình ảnh những chiếc đèn lồng, những cụ già đi tìm đôi lứa. Vẽ phong cảnh tết là cách lý tưởng! Chúng tôi tin chắc rằng những bức tranh chủ đề ngày tết sẽ tạo nên một không khí tết tràn ngập sắc xuân, vui vẻ và đầm ấm.

5. Cách vẽ tranh đề tài chúc Tết ông bà

Tranh vẽ chúc tết sức khỏe ông bà, cha mẹ

Mùa xuân là dịp để cả gia đình sum họp, đón Tết trong không khí đầm ấm, vui vẻ. Con cháu gửi đến ông bà những lời chúc, những điều tốt đẹp cho năm mới bắt đầu. Những bức ảnh chúc Tết ông bà theo chủ đề tạo không khí Tết cổ truyền, nên dùng làm quà biếu ông bà cũng rất ý nghĩa!

6. Cách vẽ tranh gói bánh chưng ngày Tết

Gói bánh chưng là một nét đẹp truyền thống thiết yếu từ Tết đến Xuân về. Hôm trước, bạn sẽ thật ấm cúng và đoàn tụ khi cả gia đình cùng nhau chuẩn bị quây quần bên mâm cơm đêm không ngủ bên nồi bánh chưng nghi ngút khói, bên bếp lửa hồng. Những hình ảnh giàu cảm xúc và ý nghĩa, chẳng hạn như mỗi người mẹ khéo léo gói một chiếc bình bát cũng tạo nên những bức ảnh Tết theo chủ đề đầu xuân đơn giản nhưng thật sự ý nghĩa.

7. Cách vẽ tranh mâm ngũ quả ngày Tết

Một ý tưởng của những bức tranh chủ đề Tết là vẽ mâm ngũ quả ngày Tết, một nét Tết cổ truyền mà chỉ người Việt mới có. Mâm quả ngày Tết tượng trưng cho thành quả của những cố gắng cả năm mà con cháu dành cho tổ tiên, thể hiện đạo lý thiêng liêng uống nước nhớ nguồn. Ngũ hành Đại trạch cũng tượng trưng cho 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, và năm yếu tố này được cho là đã cấu thành vũ trụ theo quan niệm của Nho giáo.

8. Cách vẽ tranh đường phố ngày Tết

Tranh vẽ đường phố nhộn nhịp ngày tết

Mỗi dịp lễ hội mùa xuân, đường phố như khoác lên mình một diện mạo mới, tươi vui và sinh động. Bộ ảnh chủ đề đường phố ngày Tết, với những hình ảnh ngập tràn hoa mai vàng, hoa đào hồng thắm và những tà áo đỏ rực lan tỏa rung cảm đầu xuân cả một góc phố.

9. Cách vẽ hoa đào ngày Tết

Không rực rỡ như hoa mai ngày Tết miền Nam nhưng hoa đào miền Bắc lại mang một màu sắc đằm thắm hơn. Màu hồng nhạt, màu hồng nhạt chưa nở, chồi non xanh mơn mởn, không khí se lạnh, mưa phùn nhẹ hòa quyện tạo nên sự giao mùa. Mùa xuân ấm áp đến nỗi tết không cần khoe thêm hoa lá mà vẫn tràn đầy, rất đặc trưng mà chỉ miền bắc mới có.

10. Cách vẽ tranh lì xì ngày Tết

Ngày nay, cách đón Tết của chúng ta đã phần nào thay đổi, nhưng hơn bao giờ hết, phong tục truyền thống mà bọn trẻ luôn hướng tới là lì xì cho chúng. Đây được coi là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc đầu năm, những lời chúc, những bữa cơm đơn sơ dành cho con cái, lòng biết ơn cha mẹ, sức khỏe dồi dào.

Màu đỏ của phong bao lì xì là biểu tượng của sự may mắn, sức khỏe, thịnh vượng và cả năm hy vọng. Màu đỏ còn được coi là màu của hy vọng và may mắn. Những người nhận được những điều may mắn, dù lớn hay nhỏ, họ sẽ luôn tin rằng nhận được những điều may mắn chính là nhận được “điều may mắn”, mang lại hạnh phúc và may mắn quanh năm.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên các bạn nhỏ có thể lựa chọn cho mình những ý tưởng vẽ tranh đề tài mùa xuân yêu thích nhất nhé! Thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Hướng dẫn vẽ tranh đề tài mùa xuân đẹp và đơn giản nhất
Chuyển lên trên