Tìm hiểu các ngành khối C hot nhất hiện nay, tổ hợp môn khối C gồm những môn gì?

Nghề khối C đặc trưng bởi thiên về ​​về văn hóa, xã hội. Vì vậy, nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp khối C cũng đòi hỏi nhiều hơn về năng khiếu văn học và sử dụng ngôn ngữ. Hãy cùng ironheritage.org tìm hiểu các ngành khối C hot nhất hiện nay nhé!

I. Tổ hợp các ngành khối C hot nhất

Thông thường khối C sẽ có môn chủ đạo là Ngữ Văn, khối C được chia làm 20 tổ hợp

Thông thường khối C sẽ có môn chủ đạo là Ngữ Văn, khối C được chia làm 20 tổ hợp như sau:

 • C01 (Văn – Toán – Hóa)
 • C03 (Văn – Toán – Sử)
 • C04 (Văn – Toán – Địa)
 • C05 (Văn – Lý – Hóa)
 • C06 (Văn – Lý – Sinh)
 • C07 (Văn – Lý – Sử)
 • C08 (Văn – Hóa – Sinh)
 • C09 (Văn – Lý – Địa)
 • C10 (Văn – Hóa – Sử)
 • C12 (Văn – Sinh – Sử)
 • C13 (Văn – Sinh – Địa)
 • C14 (Văn – Toán – GDCD)
 • C15 (Văn – Toán – KHXH)
 • C16 (Văn – Lý – GDCD)
 • C17 (Văn – Hóa – GDCD)
 • C19 (Văn – Sử – GDCD)
 • C20 (Văn – Địa – GDCD)

II. Các ngành khối C hot nhất hiện nay

1. Báo chí – Truyền thông

Ngành báo chí và truyền thông, trong ngành này, rất dễ học và làm việc

Nó được xem như một lĩnh vực nghiên cứu và làm việc dựa trên các lĩnh vực đa dạng như văn hóa và xã hội, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư duy, sáng tạo và kỹ năng viết và nền tảng kiến ​​thức rộng. lách.

Ngành báo chí và truyền thông, trong ngành này, rất dễ học và làm việc. Chỉ cần học giao tiếp, một chủ đề cơ bản của báo chí, cho phép bạn viết bài, viết nội dung, đóng góp cho báo và tạp chí, v.v.

2. Sư phạm

Nghề giáo là một ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay, đặc biệt là các bạn nữ. Ngành giáo dục có rất nhiều thủ khoa để lựa chọn, ngoài các cấp học như giáo dục mầm non, tiểu học,… như giáo dục lịch sử, giáo dục văn học, giáo dục địa lý.
Ngành này phù hợp với những ai yêu thích được đứng trên bục giảng và muốn truyền đạt kiến ​​thức, kinh nghiệm của mình cho mọi người. Nhưng thực tế hiện nay, ngành cung hoàng đạo đang trong tình trạng thừa nhân tài.
Đây là chính sách giảm số lượng người trong các trường học, thường là các trường trung học phổ thông. Vì vậy, những bạn thích khoa nhi nên cân nhắc kỹ trước khi chọn trường.

3. Công nghệ thông tin

Với tốc độ phát triển như vũ bão của Internet hiện nay, đủ cho chúng ta thấy ngành công nghệ thông tin có khả năng phát triển như thế nào. Chính vì vậy, ngành công nghệ thông tin ngày nay được xếp vào nhóm ngành HOT.
Trước đây, ngành chỉ xét tuyển tổ hợp khối A và khối D nên thí sinh xét tuyển khối A vào ngành công nghệ thông tin. Nhưng mới đây (2018), trong đợt đăng ký tiếp theo, một số trường ĐH khối C (văn-sử-địa) cho ngành này. Trong số đó có nhiều trường như Đại học Công nghệ Đồng Nai, Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Nam Cần Thơ…

4. Quản lý nhà nước

Nếu thích khối C, cần chọn chuyên ngành khối C, có thể chọn chuyên ngành quản lý nhà nước. Trong ngành này, bạn sẽ nhận được kiến ​​thức về quản lý nhà nước, kiến ​​thức về quản trị và đào tạo về chính phủ, giám sát và luật pháp.
Sau khi học xong chuyên ngành này, bạn không chỉ học hỏi được nhiều kiến ​​thức chuyên môn mà còn được trang bị những kỹ năng cần thiết để sau khi ra trường có đủ hành trang để làm việc trong môi trường làm việc.

5. Luật

Theo tình hình hiện nay, ngành luật đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao những người có nền tảng kiến ​​thức và kỹ năng xuất sắc nói riêng. Những sự cố này chắc chắn sau khi ra trường sẽ được các doanh nghiệp hoan nghênh. Sinh viên tốt nghiệp luật có thể nộp đơn vào các cơ quan luật của nhà nước như cơ quan tư vấn pháp luật, tòa án và đánh giá, làm việc trong các công ty tư nhân hoặc mở các văn phòng tư vấn pháp lý.
Để làm tốt công việc này, không chỉ cần am hiểu pháp luật vững vàng mà những người làm việc trong lĩnh vực này cần phải am hiểu tâm lý con người và xã hội. Bạn cần rèn luyện những suy nghĩ, hiểu biết sâu sắc và khả năng đàm phán, thuyết phục người khác.

6. Tâm lý học

Tâm lý học là một phạm trù rất rộng. Nếu bạn đang theo học chuyên ngành này, bạn phải chọn một chuyên ngành phụ để theo đuổi, chẳng hạn như tâm lý học giáo dục, tâm lý sức
khỏe, tâm lý học sinh học và tâm lý học pháp lý. Cũng chính vì học chuyên ngành này mà cơ hội việc làm rất rộng mở mà không bị thu hẹp.
 • Chuyên gia tâm lý
 • Tiến sĩ tâm lý
 • Nghiên cứu thị trường
 • Chuyên gia tư vấn việc làm và hướng nghiệp
 • Chuyên viên tâm lý giáo dục
Tốt nghiệp ngành Tâm lý học bạn có thể kiếm được một công việc phù hợp với mức thu nhập hàng tháng từ 12 đến 15 triệu. Mức lương này tăng lên tùy thuộc vào kinh nghiệm và lĩnh vực bạn theo đuổi.

Tốt nghiệp ngành Tâm lý học bạn có thể kiếm được một công việc phù hợp với mức thu nhập

7. Quản trị khách sạn

Cũng giống như ngành quản trị dịch vụ du lịch, ngành quản trị khách sạn là một trong những chuyên ngành được các bạn sinh viên lựa chọn khối C. Quản trị khách sạn là ngành quản lý và tổ chức các hoạt động kinh doanh của khách sạn. Báo cáo tài chính trong quá trình quản lý từng bộ phận của khách sạn từ lễ tân, buồng phòng đến đồ ăn, sự kiện, lập thu chi và thiết lập các quy tắc…
Qua việc học quản lý khách sạn, sinh viên có được kiến ​​thức và kiến ​​thức chuyên sâu, tổng quát liên quan đến du lịch, quản trị kinh doanh, văn hóa địa phương và đất nước… Những kiến ​​thức này cũng hoàn toàn phù hợp với những kiến ​​thức bạn đã học từ khi lưu trú.
Trên đây là các ngành khối C hot nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được khối ngành mà mình đam mê thông qua bài viết tin tức trên nhé!
Tìm hiểu các ngành khối C hot nhất hiện nay, tổ hợp môn khối C gồm những môn gì?
Chuyển lên trên