Học luật thi khối nào? Tổ hợp môn thi xét tuyển ngành luật

Ngành luật là môi trường thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Bởi vì bây giờ, khi bạn làm một giao dịch hay một việc gì đó, bạn phải nắm chắc luật để không vi phạm. Vậy những đối tượng nào sẽ đủ điều kiện học luật, học luật thi khối nào?  ironheritage.org sẽ chia sẻ tới bạn đọc trong bài viết dưới đây nhé!

I. Tìm hiểu về ngành luật

Luật là một thuật ngữ chung để chỉ nghiên cứu khoa học về luật

Luật là một thuật ngữ chung để chỉ nghiên cứu khoa học về luật. Tương đương của thuật ngữ này là luật. Luật được hiểu rộng hơn luật, bao gồm các hoạt động đào tạo và học tập tại trường và pháp luật tại các viện nghiên cứu.

Ở cấp độ chung nhất, luật bao gồm tất cả các hoạt động tìm hiểu và nghiên cứu luật thuộc bất kỳ chuyên ngành nào, bao gồm luật kinh tế, luật dân sự, luật hình sự, luật lao động, luật so sánh.
Chuyên ngành luật cung cấp kiến ​​thức pháp luật sâu rộng trong hầu hết các lĩnh vực. Ngoài kiến ​​thức về luật kinh tế, luật tài chính và luật thương mại, luật còn cung cấp kiến ​​thức về khoa học, quyền con người và quyền công dân về luật hôn nhân và gia đình, các quy định chung về tài sản, thừa kế, luật hình sự, một phần tội phạm, luật môi trường, tội phạm học, bồi thường hợp đồng, tranh chấp thương mại, khiếu nại, tố cáo và điều tra tội phạm.

II. Học luật thi khối nào

Ngành luật xét tuyển rất đa dạng với các khối học như:
 • A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • A01(Toán,Lý, Anh)
 • D01 (Văn, Toán, Anh)
 • D02
 • D03 (Văn, Toán, Tiếng Pháp)
 • D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật)
 • C00 (Văn, Sử, Địa)

III. Ngành luật nên chọn thi môn nào

Việc lựa chọn môn học để dự thi tùy thuộc vào năng lực học tập của chính học sinh

Việc lựa chọn môn học để dự thi tùy thuộc vào năng lực học tập của chính học sinh. Bạn không phải cân nhắc xem năm ngoái điểm môn nào, khối nào điểm thấp mà cố gắng đăng ký để chọn khối đó.

Điều này là do kết quả khác nhau tùy thuộc vào câu hỏi của kỳ thi mỗi năm. Bạn cần chọn môn học phù hợp với lĩnh vực chuyên gia yêu thích và khả năng của mình để có kết quả thi tốt nhất. Những người suy nghĩ ngay lập tức nên chọn khối A hoặc D, những người có xu hướng tư duy kém thông minh nhưng nhớ trừu tượng thì nên chọn khối C.
 • Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh
 • Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam
 • Tâm lý học đại cương
 • Xã hội học đại cương
 • Lý luận về nhà nước và pháp luật
 • Luật hành chính
 • Luật hiến pháp
 • Lịch sử nhà nước và pháp luật
 • Luật dân sự
 • Luật hình sự
 • Luật thương mại
 • Luật tài chính
 • Luật ngân hàng
 • Luật hôn nhân và gia đình
 • Luật lao động

IV. Ngành luật học trường nào là tốt nhất

1. Đại học Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội là trường đại học công lập tại Việt Nam được thành lập năm 1979. Tên tiếng Anh là Haboi IawUniversity. Trường trực thuộc Bộ Tư pháp và chịu sự quản lý về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Ngày nay, Trường Đại học Luật Hà Nội là trường đại học đào tạo pháp luật lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam. Các chuyên ngành luật, luật kinh tế, luật thương mại quốc tế, tiếng Anh (chuyên về tiếng Anh pháp lý) của tôi là chuyên ngành luật.
Điểm chuẩn trúng tuyển vào Đại học Luật Hà Nội rất cao. Năm 2018, khối C có hơn 25 điểm, khối A và D đều có hơn 18 điểm.
Trường Đại học Luật Hà Nội là trường đại học hàng đầu của Việt Nam đào tạo các cán bộ về pháp luật và pháp lý. Là cơ sở đào tạo cán bộ pháp lý lớn nhất cả nước với đội ngũ giảng viên là các nhà khoa học có trình độ chuyên môn cao, năng lực, phẩm chất ưu tú tạo nên đội ngũ luật sư có trình độ, đào tạo ra những học giả pháp luật tài năng góp phần xây dựng phát triển kinh tế, Nhà nước Việt Nam và hội nhập quốc tế.
Cơ sở vật chất của trường được đầu tư xây dựng hiện đại, tiên tiến với hệ thống hội trường, phòng học đa năng, cơ sở thực hành, thư viện hiện đại đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học, giáo dục pháp luật và tư vấn pháp luật.

2. Đại học luật thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1996. Đây là cơ sở đào tạo luật tốt nhất khu vực phía Nam hiện nay. Từ năm 2011 đến năm 2012.
Trường có 7 chuyên ngành đào tạo là luật thương mại, luật dân sự, luật quốc tế, luật hình sự, luật hành chính, luật hành chính và tiếng anh pháp lý. Nếu bạn sinh sống tại miền Nam thì đây là địa chỉ đào tạo luật uy tín nhất mà bạn nên theo học.

Đại học Luật Tp. Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở đào tạo pháp luật hàng đầu phía Nam và là một trong hai cơ sở đào tạo pháp luật chính của cả nước với chất lượng giáo dục và hoạt động nghiên cứu cao. Trường hiện có 5 chuyên ngành đào tạo bậc đại học gồm Luật, Luật Thương mại Quốc tế, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Kinh doanh – Luật và Tiếng Anh.

Các trường đào tạo Luật tốt nhất

3. Khoa luật Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Tên thương mại tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi – School of Law. Hiện nay, Khoa Luật (ĐHQGHN) là cơ sở đào tạo luật lớn thứ hai ở miền Bắc Nhật Bản sau Trường Đại học Luật Hà Nội. Trở thành sinh viên Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội. Bạn cũng phải vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tài trợ. Điểm chuẩn tuyển sinh: Khối C trên 24 điểm, các khối khác trên 18 điểm.
Khoa Luật luôn được biết đến là một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu pháp luật có uy tín hàng đầu cả nước, là địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo nguồn nhân lực pháp lý chất lượng và là nơi quy tụ nhiều chuyên gia, nhà khoa học tâm huyết.
Các chương trình đào tạo được thực hiện một cách bài bản và có hệ thống và liên tục được rà soát thường xuyên. Khoa Luật luôn chú trọng đến việc mở rộng và phát triển các đối tác nhằm trao đổi học giả, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác nhằm thực hiện mục tiêu hội nhập quốc tế và nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Nghiên cứu ở bậc đại học gần với các tiêu chuẩn địa phương và toàn cầu. Ngày nay, Khoa Luật đang làm việc với nhiều cơ sở, tổ chức, cơ sở đào tạo, nghiên cứu và hoạt động xã hội uy tín trên thế giới nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế hội nhập với thế giới.

4. Trường Đại học Luật Huế

Khoa Luật – Đại học Huế là một trường đại học công lập. Đây cũng là trường đại học duy nhất của miền Trung và Tây Nguyên đào tạo chuyên ngành luật ở bậc đại học và sau đại học có uy tín của cả nước. Trường đào tạo hai chuyên ngành: luật và luật kinh tế. Trong những năm gần đây, Đại học luật Huế đã đạt hơn 20 điểm.

5. Đại học Kinh tế – luật – đại học quốc gia TPHCM

Trường Đại học Luật Kinh tế là cơ sở đào tạo đại học của Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập năm 2000 có trụ sở tại Khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia TP. Hiện tại, trường có tám khoa, trong đó có hai khoa luật: Luật Kinh tế và Trường Luật.

6. Khoa luật trường đại học Vinh

Trường Đại học Luật Bình được thành lập năm 2009 theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dưới sự kiểm soát của Đại học Bình. Là một khoa trẻ, nhưng sau hơn bảy năm xây dựng và phát triển, Khoa Luật đã từng bước khẳng định được vị trí, vai trò và sứ mệnh của mình. Trường Đại học Luật Bình Dương có 02 ngành đào tạo là luật và luật kinh tế.

7. Khoa luật trường Đại học Cần Thơ

Khoa Luật Trường Đại học Cần Thơ được thành lập năm 2000. Ngày nay, Khoa Luật có vai trò phát triển nguồn nhân lực trình độ luật ở Đồng bằng sông Cửu Long. Khoa Luật của Trường Đại học Cần Thơ đào tạo bốn chuyên ngành: luật, luật thương mại, luật tư pháp và luật hành chính.

Nhiều trường Đại học chú trọng đào tạo ngành luật
Trên đây là những giải đáp về học luật thi khối nào và các trường học luật tốt nhất. Hy vọng với những tin tức trên đây sẽ giúp bạn định hướng tốt trong quá trình ôn tập thi luật.
Học luật thi khối nào? Tổ hợp môn thi xét tuyển ngành luật
Chuyển lên trên